Thursday, 07/07/2022 - 21:38|
SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO THÁI NGUYÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lực lượng Tự vệ cơ quan Văn Phòng Sở GDĐT tổ chức huấn luyện tự vệ năm 2019

Thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2019 của Sở GD&ĐT, sáng ngày 15/7/2019 tại Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Ban chỉ huy quân sự Sở GDĐT tổ chức Lễ khai mạc huấn luyện tự vệ năm 2019.

Tới dự Lễ khai mạc, về phía Bộ chỉ huy quân sự tỉnh có Đại tá Đào Duy Trường, Phó tham mưu Trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Thái Nguyên; về phía Sở GDĐT có đồng chí Nguyễn Văn Hưng Phó Giám đốc, Chính trị viên Ban chỉ huy quân sự Sở GDĐT cùng 25 đồng chí trong biên chế lực lượng tự vệ của cơ quan văn phòng Sở GDĐT, Trung tâm GDTX tỉnh, Trường GDHT trẻ em bị thiệt thòi.

Đ/c Nguyễn Văn Hưng - PGĐ Sở GDĐT, Chính trị viên Ban chỉ huy quân sự Sở GDĐT phát biểu khai mạc  


 Phát biểu tại Lễ Khai mạc, đồng chí Nguyễn Văn Hưng Chính trị viên Ban chỉ huy quân sự Sở GDĐT nhấn mạnh vai trò nòng cốt của lực lượng Dân quân Tự vệ (DQTV) là một thành phần trong lực lượng vũ trang nhân dân, có vai trò quan trọng trong sự nghiệp cách mạng của Đảng. Đây là lực lượng vũ trang quần chúng vừa là dân, vừa là quân, được tổ chức tại cơ sở, đặt dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, sự quản lý điều hành của chính quyền địa phương. DQTV là một trong lực lượng bảo vệ Đảng, chính quyền, bảo vệ tính mạng, tài sản của nhân dân, của nhà nước ở cơ sở.
Xây dựng lực lượng dân quân tự vệ “vững mạnh, rộng khắp” làm nòng cốt thực hiện công tác quân sự - quốc phòng ở cơ sở là một trong những chủ trương, chiến lược lớn của Đảng, Nhà nước. Do đó, huấn luyện DQTV là một công tác quan trọng, cần thực hiện thường xuyên.
       Theo kế hoạch trong thời gian huấn luyện từ ngày 15/7 đến ngày 21/7/2019, các chiến sĩ
Tự vệ được trang bị kiến thức về giáo dục chính trị với các chuyên đề như: Chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh làm nền tảng tư tưởng, khi chỉ nam cho hành động cách mạng của Đảng CSVN; Chiến lược "Diễn biến hòa bình" của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam; Phổ biến và tổ chức luyện tập các phương án phòng chống cháy nổ, cấp cứu; Phổ biến và tổ chức luyện tập các phương án chiến đấu tại chỗ (bảo vệ cơ quan, đơn vị); Tập bắn bài 1 (súng trường K63)…Tác giả: Theo Đức Ninh - Phòng CTTT
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết