Thursday, 07/07/2022 - 20:13|

Ngày 08/10/2019 Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị tập huấn công tác Y tế trường học năm học 2019-2020.

Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Đức Thịnh Phó Giám đốc Sở GD&ĐT và lãnh đạo phòng Nghiệp vụ Y, Sở Y tế Thái Nguyên, Lãnh đạo Khoa Sức khoẻ môi trường -Y tế trường hoc - Bệnh nghề nghiệp, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Nguyên; tới dự còn có lãnh đạo các phòng GD&ĐT, các trường THPT và hơn 150 nhân viên y tế các trường học trên địa bàn tỉnh.

Tại hội nghị các học viên được tập huấn những nội dung, kiến thức chuyên môn, kỹ năng công tác y tế trong trường học cho cán bộ y tế học đường như: Kỹ năng công tác y tế trường học, hướng dẫn việc trích, chuyển, sử dụng và quyết toán kinh phí CSSKBĐ theo NĐ 146/2018/NĐ-CP và Công văn số 3151/BHXH-CSYT ngày 29/8/2019 của BHXH Việt Nam.

Hướng dẫn Thủ tục cấp chứng chỉ hành nghề cho nhân viên Y tế trường học; phương pháp ghi chép sổ sách, báo cáo theo Thông tư liên tịch số 13/2016/TTLT-BYT-BGDĐT. Hướng dẫn triển khai mẫu báo cáo công tác Y tế trường học, mẫu Đánh giá công tác YTTH cho các trường mầm non và phổ thông. Nâng cao kiến thức chuyên môn, kỹ năng công tác y tế học đường cho cán bộ y tế trường học,  Bồi dưỡng kỹ năng về giáo dục truyền thông về phòng chống dịch bệnh trong trường học. Triển khai thực hiên công văn số 1746/SGDĐT- CTTT ngày 23/9/2019 về việc hướng dẫn thực hiện kinh phí CSSKBĐ theo Nghị định số 146/2018/NĐ-CP.

Thông qua Hội nghị các học viên tham gia tập huấn đã nghiêm túc thực hiện các quy định của Hội nghị, nắm chắc nguyên tắc, quy định, tích cực học tập, trao đổi, tiếp thu các kiến thức nâng cao kiến thức chuyên môn, kỹ năng công tác y tế học đường tại các đơn vị trường học đạt được những kết quả thiết thực.

Tác giả: Phòng CTTT