Wednesday, 18/05/2022 - 10:46|

Mầm non Thái Nguyên: Sẵn sàng tâm thế đón trẻ trở lại trường

Thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh Thái Nguyên tại Công văn số 350/UBND-KGVX ngày 27/01/2022 về việc xem xét tổ chức dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục, đến ngày 08/02/2022 đã có 4/9 huyện/thành phố/thị xã chỉ đạo các cơ sở giáo dục mầm non đón trẻ quay trở lại trường học, với tổng số trẻ mầm non đến trường là 6.840 trẻ (thành phố Sông Công: 512/4.407 trẻ; thị xã Phổ Yên: 2.586/11.712 trẻ; huyện Định Hóa: 2.145/5.892 trẻ; huyện Phú Lương: 1.597/6.156 trẻ). Hiện tại, tỷ lệ trẻ mầm non quay trở lại trường học mới đạt 8,44%; theo báo cáo từ các đơn vị còn lại, các cơ sở GDMN sẽ sớm cho trẻ quay trở lại trường vào các ngày 09 - 10/02. Riêng huyện Đồng Hỷ cho trẻ mầm non quay trở lại trường vào ngày 14/02/2022.

Trẻ lớp mẫu giáo 5 - 6 tuổi, Trường MN Yên Ninh, huyện Phú Lương thực hiện test COVID-19 trước khi trở lại trường
Các bé Trường MN Yên Lạc, huyện Phú Lương quay trở lại trường ngày 08/2/2022
Các bé Trường MN Bá Xuyên, thành phố Sông Công với hoạt động tạo hình sau kỳ nghỉ dài

Cùng với đó, các đơn vị cũng đã chuẩn bị tốt các điều kiện để đón trẻ quay trở lại trường trong những ngày tiếp theo: dọn vệ sinh; test COVID-19 cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên; rà soát, điều chỉnh kế hoạch giáo dục; xây dựng phương án, bố trí khu vực đón, trả trẻ....

Dọn vệ sinh tại Trường Mầm non Thành Công II, thị xã Phổ Yên
Làm sạch khu vực xung quanh cổng trường tại Trường MN Hóa Trung, huyện Đồng Hỷ

Vệ sinh khu vực tổ chức ăn bán trú tại Trường MN Trung Hội, huyện Định Hóa
Trường MN Tân Thành, huyện Phú Bình sử dụng vôi bột để khử khuẩn toàn bộ sân trường
Giáo viên Trường MN Lục Ba vệ sinh bồn rửa tay của trẻ trước khi đón trẻ trở lại
Test COVID-19 cho giáo viên tại Trường MN Hương Sơn, thành phố Thái Nguyên
Cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên Trường MN La Bằng, huyện Đại Từ xếp hàng thực hiện test COVID-19
Sơ đồ phân làn đường đi trong giờ đón và trả trẻ tại Trường MN Tân Cương, thành phố Thái Nguyên
Ban Giám hiệu cùng tổ chuyên môn của Trường MN Quyết Thắng, thành phố Thái Nguyên thực hiện điều chỉnh kế hoạch giáo dục

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, với sự chỉ đạo quyết liệt của các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương; sự vào cuộc của các ban, ngành, đoàn thể; cùng sự nỗ lực, tâm huyết với nghề của đội ngũ giáo viên mầm non, đó là những yếu tố quan trọng giúp các bé đi học trở lại, được vui chơi, học tập trong môi trường giáo dục an toàn./.

Tác giả: Ng. Mỹ Lệ
Nguồn:thainguyen.edu.vn Copy link