Wednesday, 18/05/2022 - 09:26|

Đánh giá ngoài trường THCS Dương Thành, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên

Đoàn đánh giá ngoài của Sở Giáo dục và Đào tạo khảo sát chính thức tại Trường Trung học cơ sở Dương Thành

Ngày 09/11/2021, Đoàn đánh giá ngoài của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên do đồng chí Nguyễn Quang lập, Phó trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục Sở Giáo dục và Đào tạo làm Trưởng đoàn, đã có buổi khảo sát chính thức kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận trường học đạt chuẩn quốc gia Trường Trung học cơ sở Dương Thành. Làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Đình Toán, Trưởng phòng giáo dục và đào tạo huyện Phú Bình; đồng chí Nguyễn Hồng Thăng, Phó chủ tịch UBND xã Dương Thành.

Đồng chí Nguyễn Quang lập, Phó trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục phát biểu tại buổi khảo sát

Tại buổi khảo sát, đoàn đã được nghe đồng chí Nguyễn Quang Chiến, Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng tự đánh giá trường Trung học cơ sở Dương Thành giới thiệu về nhà trường và báo cáo quá trình thực hiện công tác tự đánh giá. Trường THCS Dương Thành được khởi nguồn từ trường Cấp 2 Thanh Ninh. Năm học 1992-1993, theo Quyết định của Giám đốc Sở GDĐT tỉnh Bắc Thái trường PTCS Dương Thành được tách thành trường Tiểu học Dương Thành và trường THCS Dương Thành và từ đó đến nay trường mang tên trường THCS Dương Thành. Trường nằm trên địa bàn xóm Phú Dương, xã Dương Thành, huyện Phú Bình.

Hiện nay, nhà trường có: 31 cán bộ, giáo viên, nhân viên, trong đó đạt chuẩn 27, trên chuẩn 01 và 03 chưa đạt chuẩn; 4 khối lớp 6, 7, 8, 9 với tổng số 445 học sinh. Về CSVC: Nhà trường có 02 nhà lớp học hai tầng với 18 phòng kiên cố dành phòng học cho 12 lớp; 01 phòng Sinh – Hóa; 01 phòng Lý – Công nghệ; 01 phòng thực hành Tin; 01 phòng Đoàn đội và Y tế học đường; 01 phòng thư viện và 01 phòng đọc. Ngoài ra nhà trường còn có 02 dãy nhà cấp 4 gồm các phòng chức năng: 01 phòng Công đoàn; 01 phòng bảo vệ; 02 phòng tổ chuyên môn; 01 phòng để đồ dùng thể dục; 01 phòng làm kho.

Tiếp đó, các thành viên trong đoàn đánh giá ngoài của Sở Giáo dục và Đào tạo đã kiểm tra minh chứng và các tài liệu có liên quan đến chất lượng giáo dục và công nhận trường học đạt chuẩn quốc gia. Qua kiểm tra minh chứng nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ minh chứng và các tài liệu liên quan.

Kết luận tại buổi khảo sát, đồng chí Nguyễn Quang lập, Phó trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị nhà trường cần khắc phục những hạn chế mà đoàn đã chỉ ra. Trong thời gian tới, nhà trường cần tiếp tục bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, nhằm đạt chuẩn trình độ đào tạo; lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phú Bình, cấp ủy chính quyền địa phương quan tâm, chỉ đạo nhà trường nâng cao chất lượng các tiêu chí, tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục; hoàn thiện hồ sơ báo cáo Đoàn đánh giá ngoài của Sở Giáo dục và Đào tạo để đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh ban hành quyết định công nhận trường đạt chuẩn quốc gia trong năm 2021.

Tác giả: Hà Thị Trường
Nguồn:Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục Copy link