Thursday, 07/07/2022 - 21:00|
SỞ GIÁO DỤC & ĐÀO TẠO THÁI NGUYÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Nguyễn Huệ tham gia cuộc thi viết "Tôi chọn nghề"

Thực hiện theo công văn số 1741/UBND-LĐTBXH ngày 03/12/2019 của UBND huyên Đại Từ về việc triển khai cuộc thi viết “Tôi chọn nghề”; Với mục đích CBGV và HS nhà trường luôn sẵn sang tham gia có hiệu quả các cuộc thi

     Thực hiện theo công văn số 1741/UBND-LĐTBXH ngày 03/12/2019 của UBND huyên Đại Từ về việc triển khai cuộc thi viết “Tôi chọn nghề”; Với mục đích CBGV và HS nhà trường luôn sẵn sàng tham gia có hiệu quả các cuộc thi do ngành giáo dục và địa phương phát động; Qua đó rèn luyện cho học sinh kiến thức, kỹ năng viết văn; Giáo dục học sinh noi gương những cá nhân vươn lên vượt khó thành công trong cuộc sống; Cũng như làm tốt nhiệm vụ định hướng nghề nghiệp cho học sinh sau khi tốt nghiệp ra trường.

     Nhà trường đã xây dựng kế hoạch số 366/KH-THPTNH ngày 28/12/2019 để phổ biến, triển khai và tổ chức cuộc thi “Tôi chọn nghề” tới toàn thể giáo viên và học sinh.

Tổ Ngữ văn chấm sơ loại và lựa chọn bài gửi về Ban tổ chức Cuộc thi

 

     Cuộc thi diễn ra từ ngày 30/12/2019 đến ngày 26/02/2020 thu hút được 1100 bài dự thi của cả giáo viên và học sinh. Nhà trường phân công cho tổ Ngữ văn hướng dẫn học sinh viết bài và chấm sơ loại bài dự thi. Do thời điểm nộp bài trùng với thời điểm nghỉ học do dịch Covid-19, để học sinh tránh tập trung nơi đông người, nhà trường đã cho học sinh nộp bài viết hoặc hình ảnh bài viết qua email, zalo, facebook messenger để giáo viên chấm sơ loại mà không phải tập trung đến trường.

   Nhận xét sơ bộ cho thấy giáo viên Tổ Ngữ văn đã hướng dẫn học sinh bám sát tiêu chí cuộc thi, nhiều bài dự thi có sự đầu tư công phu, chất lượng. Kết quả chấm sơ loại lựa chọn được 67 bài gửi về Ban tổ chức cuộc thi qua Báo Tuổi trẻ TP Hồ Chí Minh. Ban tổ chức sẽ thông báo kết quả và trao giải vào tháng 5/2020./.


Tác giả: Ban CNTT Trường THPT Nguyễn Huệ
Nguồn:thptnguyenhue.thainguyen.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết